Trình tự của một ván bài Poker hoàn chỉnh

Nếu bạn đang thắc mắc không biết một ván bài poker được diễn ra như thế nào thì bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích bạn đang cần. Bây giờ thì cùng tìm hiểu thôi nào!

Bắt đầu ván bài, người chơi ở sát tay trái của vị trí Dealer (chữ D) sẽ phải đặt một khoản tiền cược bắt buộc gọi là tiền mù, sở dĩ gọi là tiền mù vì người chơi sẽ đặt cược trước khi biết mình được chia bài gì.

Người này đặt 1 khoản tiền nhỏ gọi là tiền mù nhỏ – small blind (tùy họ thích bao nhiêu). Người chơi thứ 2 liền kề bên trái người số 1 sẽ tiếp tục đặt 1 khoản tiền mù gọi là tiền mù lớn – big blind. Blig blind bằng 2x small blind và nó cũng là tiền cược tối thiểu ở các vòng cược sắp tới.

Sau khi tiền mù đã được đặt, việc chia bài sẽ diễn ra. Mỗi người chơi được chia 2 lá bài tẩy và bước vào 4 vòng cược dưới đây.


cách chơi bài poker
Để bắt đầu ván bài, người chơi sẽ đặt cược trước khi chia bài tẩy nên được gọi là tiền mù (blind)

Vòng 1: Fre – Flop 

Sau khi tất cả người chơi đã được chia bài tẩy thì vòng 1 bắt đầu, người chơi ở bên tay trái của người mù lớn sẽ phải hành động đầu tiên, anh ta sẽ phải chọn 1 trong 6 hành động Bet (cược), Fold (bỏ bài), Raise (Tố), All-in (Tố tất), Call (theo) và Check (xem). Cứ như thế cho đến hết người chơi, cứ theo chiều kim đồng hồ.

Vòng cược kết thúc khi tiền cược của mọi người đã ngang bằng nhau, chúng được gom vào 1 chỗ gọi là Pot. Và chuyển sang vòng cược thứ 2.

Vòng 2: Flop

3 lá bài chung sẽ được lật ra bàn, một vòng cược bắt đầu từ người đầu tiên còn chơi bên tay trái của Dealer. Cách đặt cược cũng giống như vòng 1. Nhưng người chơi có thêm tùy chọn check để chuyển lượt cho người kế tiếp nếu trước đó chưa có ai cược.


cách chơi bài poker
Trình tự một ván bài Poker hoàn chỉnh qua 4 vòng cược

Vòng 3: Turn

Lá bài chung thứ 4 sẽ được lật ra gọi là Turn. Những người chơi còn lại sẽ tiến hành một vòng cược mới với cách chơi y hệt vòng trước. Tất nhiên là lá bài này cũng được dùng để kết hợp với bài trên tay bạn để tạo thành 5 lá bài đẹp nhất.

Vòng 4: River

Lá bài thứ 5 cũng là lá bài cuối cùng được lật ngửa ra bàn. Lúc này, người chơi đã có đủ 5 lá bài chung để kết hợp với 2 lá bài tẩy trên tay mình. Mỗi người đều đã tự biết mình có tay bài gì rồi.

Cách đặt cược y như vòng 1. Kết thúc vòng cược cuối này, nếu nhiều hơn một người chơi còn trụ lại, tất cả sẽ cùng ngửa bài (Showdown) để xác định người có bộ bài mạnh nhất và đó là người chiến thắng, sẽ nhận được hết tiền POT trên bàn cược.

Vị trí Dealer sẽ dịch chuyển tới người chơi kế tiếp theo chiều kim đồng hồ. Và một ván bài mới bắt đầu!