Đâu là chỗ ngồi tốt nhất trên bàn Poker Online?

Ở bài viết Cách lựa bàn Poker Online tốt nhất cho người mới chúng tôi đã giúp bạn biết cách chọn một bàn poker có lợi và có nhiều fish để bạn tăng lợi nhuận lên đáng kể. Còn ở bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn giúp bạn chọn được một chỗ ngồi tốt nhất trên bàn Poker, cùng theo dõi nhé!

Đâu là chỗ ngồi tốt nhất trên bàn Poker Online?

Tốt nhất có thể bạn nên chọn ngồi bên tay trái của những người chơi thoáng (loose) và aggressive. VÌ SAO?


đâu là chỗ ngồi tốt nhất trên bàn poker
Đâu là chỗ ngồi tốt nhất trên bàn Poker Online?

+ Thứ nhất, bạn sẽ có lợi thế về vị trí so với họ – đó là những người chơi mạnh. Bạn chơi liền sau nên có cơ hội quan sát và xem họ hành động trước khi quyết định và chủ động kiểm soát độ lớn của pot.

+ Thứ hai, bạn cũng sẽ thuận lợi hơn nếu những tay chơi chặt (tight) hoặc có lối chơi đơn giản ngồi bên tay trái của bạn. Khi đó, dẫu bạn thường xuyên không có vị trí đối với họ, bạn cũng ít khi phải gặp những tình huống khó khăn trước họ.

Phân tích một ví dụ chọn vị trí chơi trên bàn Poker Online

Nhìn vào bàn Poker bên dưới bạn sẽ thấy có 3 người chơi thoáng (được xem là người chơi yếu và là fish), 2 người chơi chặt và màu đỏ là chỗ ngồi lý tưởng mà ai cũng muốn có.


đâu là chỗ ngồi tốt nhất trên bàn poker
Seat 1 là chỗ ngồi ngon nhất trên bàn poker lúc này!

Nếu bạn nhanh tay chọn được Seat 1 – chỗ ngồi lý tưởng bạn sẽ chiếm được một vị trí tốt nhất đối với cả 3 tay chơi yếu hơn. Nó thậm chí còn tốt hơn bởi bên tay trái anh ta đều là những người chơi tight.

Trong khi đó, chỗ ngồi tệ nhất là Seat 3. Lý do là lúc này fish lại có vị trí đối với bạn và bạn sẽ phải chơi hầu hết pot ở vị trí không thuận lợi so với họ. Tuy nhiên, khi một bàn chơi có tới 3 fish như thế này, dẫu có ngồi ở Seat 3 thì đó vẫn là một bàn “ngon”!

Như vậy có thể đúc kết một kinh nghiệm cực kỳ quý báu từ những người chơi poker giàu kinh nghiệm thực chiến, đó là hãy chọn bàn poker có những tay chơi yếu hơn bạn và lựa được chỗ ngồi lợi thế. Hãy nhớ chơi càng nhiều càng tốt với các đối thủ yếu bạn có thể tìm được bạn sẽ kiếm được càng nhiều tiền hơn.

Cuối cùng, một nông dân vĩ đại sẽ không thể thu hoạch được trên mảnh đất sa mạc đầy cát. Vậy nên hãy chọn bàn chơi poker thật thông minh dù đó là chơi poker live hay chơi online bạn nhé! Đó là một chiến thuật, một bí quyết, một công thức chung mà bất cứ ai chơi poker cũng phải am hiểu để giành chiến thắng.