6 mẹo giúp bạn chọn được bàn chơi Poker Online “ngon” nhất – phần 1

Các chỉ số Plrs/Flop và Average Pot trong Loppy rất quan trọng để bạn chọn được bàn chơi Poker Online tốt thế nhưng 6 mẹo nhỏ sau đây cũng quan trọng không kém để bạn có khởi đầu thuận lợi hơn so với đối thủ.

1. “Truy nã” fish

Fish là đối tượng săn đuổi của tất cả người chơi Poker Online đơn giản vì họ chơi yếu và dễ thành con mồi, đồng nghĩa bàn chơi ở bàn có nhiều fish thì bạn sẽ càng có nhiều lợi nhuận poker (EV) hơn. Vậy thì hãy “truy nã” fish để tìm một bàn chơi tốt thôi nào!

Với một số bàn chơi poker online, chẳng hạn như PokerStars, có tính năng Tìm kiếm người chơi. Nếu bạn biết lợi dụng, nó có thể rất hữu ích trong việc chăn gà. Lưu ý, một con gà béo cũng dễ rời cuộc chơi và đến một bàn khác để đổi vận, do đó hãy theo sát chúng để được thịt no nê bạn nhé!

Thậm chí ngay ở cả những lần chơi sau trước khi ngồi vào bàn hãy xem những tay Fish trong danh sách của bạn có ngồi ở bàn nào đó không và tiếp tục “săn” bọn họ nhé!


cách săn Fish trên bàn Poker
Luôn ưu tiên chọn bàn chơi có nhiều Fish vì đó là con mồi cho bạn!

2. Chú ý đến  lượng chip (stack) của người chơi

Một bí mật tuyệt vời giúp bạn tìm được bàn chơi Poker Online ngon là hãy chú ý đến  lượng chip (stack) của người chơi. Thông thường những tay chơi mạnh nhất sẽ liên tục duy trì lượng chip trên bàn ở mức tối đa để có lợi thế khi chơi. Do vậy, họ cũng luôn bật chức năng tự động mua thêm khi thua để luôn luôn có 100bb (lượng chip tối đa trên bàn poker).

Vậy, đây chính là một dấu hiệu tuyệt vời để bạn “truy lùng” fish đúng không nào? Với những bàn có tay chơi luôn đầy chip bạn nên tránh xa, ngược lại nếu bạn thấy một người chơi với ~ 80-90bb trên bàn, gần như chắc chắn đó là fish với stack gần đầy. Fish có tiền đồng nghĩa với một bàn chơi tốt!

3. Xem lượng tiền trên bàn

Trước khi ngồi xuống một bàn nào đó hãy chú ý đến lượng tiền hiện có, nếu hầu như người chơi đều có ít tiền (short stack) đó không phải là một bàn chơi tốt, hãy đi tìm một bàn béo bở hơn.


6 mẹo giúp bạn chọn được bàn chơi Poker Online “ngon”
Lượng tiền trên bàn quá ít thì đó không phải là một bàn chơi poker tốt

Bởi vì lượng tiền ít đồng nghĩa với bạn sẽ đối phó với toàn short stack đó là còn chưa kể người chơi ở bàn này sẽ thường xuyên all-in hơn, đồng nghĩa tính hên xui (variance) sẽ cao hơn nhiều hơn so với những bàn chơi có nhiều tiền.

Ví dụ: Nếu bạn chơi NL100 (buy-in tối đa 100$) mà trên bàn toàn những người chơi với 20-30$, hãy bỏ qua và tìm một bàn khác.

3 bí quyết chọn bàn chơi Poker Online ngon tiếp theo sẽ được tiếp tục ở phần 2, cùng đón xem bạn nhé!