4 kiểu người chơi poker thường gặp và phương pháp đối phó – phần 2

Với 2 kiểu hand gồm Tight (chơi chặt), Losse (chơi thoáng) và 2 xu hướng hành động gồm Aggressive (chủ động tấn công) hay Passive (chơi thụ động) bạn có thể nhận diện ra 4 kiểu người chơi poker rất cơ bản gồm:

+ Chơi chặt, chủ động (TAG)

+ Chơi chặt, thụ động (Rock)

+ Chơi thoáng, chủ động (LAG)

+ Chơi thoáng, thụ động (calling station)

Xem thêm: 4 kiểu người chơi poker thường gặp và phương pháp đối phó – phần 1

Ở phần trước bạn đã biết cách làm sao đối phó với các đối thủ chơi chặt dù họ chủ động hay bị động thì ở phần này dbvui.com sẽ tiếp tục hướng dẫn “chiêu” cản phá dành cho 2 nhóm còn lại. Cùng tham khảo nhé!

Kiểu 3: Chơi thoáng – Chủ động (LAG)

LAG là kiểu người cực kỳ dễ nhận dạng, họ cược/tố cực kỳ nhiều dù không có bài mạnh để chơi. Thông thường với những người mới chơi poker thì kiểu chơi này thường hấp dẫn họ và khiến cho bạn cũng không nắm chắc họ có hand mạnh hay không. LAG cũng thường xuyên bluff. Đây thực sự là đối thủ nguy hiểm.


phân loại người chơi poker
Đối phó với LAG bạn cần bẫy họ với những hand mạnh

Cách đối phó với LAG:

LAG sử dụng bluff như 1 vũ khí thường xuyên. Vậy hãy lơi dụng chính nó làm lợi thế của bạn bằng việc bẫy họ với những hand mạnh. Khi bạn có bài khủng hãy chơi từ tốn, và cho đối phương cơ hội để bluff bạn.

Kiểu 4: Chơi thoáng, thụ động (calling station)

Chơi thoáng, thụ động (calling station) được xem là cách chơi “cực dốt” trong bài poker. Đây có thể xem là thiếu kiến thức về cách chơi hơn được xem là một phong cách chơi. Bởi vì họ chỉ quan tâm đến hand mà không xem mình ở vị trí nào. Kiểu người chơi này luôn thiếu tự tin để tấn công nhưng rất thích call/check, vì thế bạn cũng ko lo họ bluff vì vậy có rất nhiều cách để đối phó với họ.


phân loại người chơi poker
Có rất nhiều cách để chơi cùng kiểu người chơi “dốt” nhất trên bàn poker – chơi thoáng và thụ động

Cách đối đầu với Calling Station:

+ Chỉ nên cược khi có bài đẹp. Và nhớ đừng bao giờ bluff loại người chơi này, vì khả năng cao là họ sẽ theo đến cùng đấy.

+ Cược lấy lợi nhuận nhiều nhất có thể khi bạn hit bài mạnh.

+ Với bài đợi, hãy chơi thụ động (check), vì calling station thường sẽ cho bạn xem vòng sau miễn phí.

+ Nhớ là, khi calling station băt đầu tấn công, họ đang có bài khủng đấy.

Đến đây có thể bạn đang thắc mắc làm sao để nhận diện được 4 kiểu người chơi poker nêu trên? Tất nhiên là bạn phải trải qua một vài ván bài cùng họ thì mới biết được. Lưu ý quan trọng, bạn phải tỉ mỉ quan sát, ghi nhớ hành động của đối thủ qua từng ván bài thì mới nhận diện chính xác và có hành động phù hợp.

Chúc bạn may mắn!